Home » Báo Chí » Ca sĩ Thùy Dương: Thấy thương Phương Mỹ Chi trong ‘Nỗi buồn mẹ tôi’

Ca sĩ Thùy Dương: Thấy thương Phương Mỹ Chi trong ‘Nỗi buồn mẹ tôi’

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây gần 1 tháng ca sĩ Thùy Dương bất ngờ tung ra trailer MV Nỗi buồn mẹ tôi hát cùng Á quân The Voice Kids Phương Mỹ Chi. Chỉ với 1 phút 47, nhưng trailer MV đầu tay này đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả. Và cách đây ít phút MV này đã được tung ra. 

Thethaovanhoa.vn có dịp trò chuyện với ca sĩ Thùy Dương về MV đặc biệt này.


Thùy Dương và Mỹ Chi trong MV

* Lý do gì Thùy Dương làm MV này?

- Thuỳ Dương và chị Quế Như, cô út của Phương Mỹ Chi cùng với anh Lợi, cậu hai Phương Mỹ Chi là ba người bạn thân. Thùy Dương nghe bé Mỹ Chi hát từ năm 8 tuổi. Nhiều lần, qua nhà chị Quế Như chơi, đều thấy chị dạy cho Mỹ Chi hát và mỗi lần nghe bé cất giọng hát lên Thùy Dương lặng người, có khi lại nổi da gà vì chất giọng rất ngọt. Bé Chi là một cô bé rất có hiếu và rất ngoan, và rất thích hát dân ca. Bé Chi cũng tâm sự rằng rất thích giọng hát của cô Cẩm Ly…

* Thùy Dường làm MV trước khi Phương Mỹ Chi đi thi The Voice Kids, và khi đó chưa ai biết đến… 

- Vâng. MV Nỗi buồn mẹ tôi quay cách nay gần 1 năm rồi. Một lần tình cờ Thùy Dương ra phòng thu để thu nhạc thì gặp được chị Quế Như cùng Mỹ Chi đang ở đó. Thùy Dương nói với chị Quế Như rằng, em định thu bàiNỗi buồn mẹ tôi của nhạc sĩ Minh Vy về để dành nghe. Vì Thùy Dương rất thích bài này, nhất là do Cẩm Ly hát.

Lúc đó chị Quế Như đã chia câu, chia lời ra cho Thùy Dương với bé Chi hát, và 2 cô cháu đã vào phòng thu.

Sau khi thu xong, anh Lợi nói: “Chị quay đi, em có thằng bạn thân quay chuyên nghiệp và đẹp lắm”. Thế là Thùy Dương đã về tự viết ra kịch bản, mang qua để mọi người cùng xem, rồi bàn bạc… Thống nhất được ngày quay, nhưng quay phim nói rằng phải 2, 3 tháng mới dựng, vì anh ấy rất bận, Thùy Dương đồng ý…


Thùy Dương thân thiết với bé Mỹ Chi

* Bé Mỹ Chi đã diễn xuất rất “cừ”?

- Thùy Dương đã mướn một chiếc xe để chở đoàn phim và tất cả mọi người cùng về Củ Chi quay. Ngày đó trời không có nắng, cứ mưa lâm râm. Quay rất cực, nhưng mọi người rất vui làm việt hết sức nhiệt tình. Sáng sớm đi mà đến gần 11h tối mới về tới nhà.

Có nhiều cảnh quay rất vui và rất nhiều kỷ niệm. Có cảnh Thùy Dương cùng Mỹ Chi đi trên đường đê, bé Mỹ Chi đã trượt chân gần như té xuống ruộng, Thùy Dương đã chụp để kéo bé lại. Nhưng cuối cùng, Thùy Dương chính là người té xuống ruộng rồi dính chân ở dưới luôn. Mọi người đã chạy lại kéo thật lâu mới kéo chân của Thùy Dương lên trên bờ được…

Thấy thương bé Mỹ Chi lắm, vì quay rất cực, rất mệt, nhưng bé không than mà diễn thật tốt đến khi nào nghỉ thì thôi…

Về được một thời gian thì Mỹ Chi đi thi The Voice Kids và may mắn đạt Á quân, được khán giả yêu mến với giọng hát ngọt ngào.

* Còn về phần lời, mới chỉ nghe 1 vài câu trong trailer, nhiều người phải thốt lên rằng: “sởn da gà”. Vậy, về phần hát của Mỹ Chi trong MV này thế nào?

- Sự thật là lúc đầu 2 cô cháu dự định là thu hát và quay bài này chỉ để làm kỷ niệm và để dành nghe thôi. Nhưng Thùy Dương cũng không ngờ là từ cuộc thi The Voice Kids, sự yêu thương của khán giả dành cho bé Mỹ Chi lại dễ thuơng đến như vậy! Và MV này cũng được khán giả yêu thương và có nhiều fan đón chờ như vậy!

Riêng với bản thân Thùy Dương, ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi của nhạc sĩ Minh Vy viết phải nói là một ca khúc rất hay, chất chứa một tình cảm rất thiêng liêng về người mẹ. Khi được chị Quê Như chia lời ra cho Thùy Dương và bé Mỹ Chi hát sơ tập trước ở bên ngoài, khi Thùy Dương nghe bé hát thử đã cứ thấy trong lòng có một cảm xúc gì đó rất khó tả vì bé Mỹ Chi hát rất hay, rất truyền cảm.

Khi vào bước vào thu Thùy Dương cũng như bé Mỹ Chi, 2 cô cháu đã hát bằng tất cả trái tim mình, tất cả tình cảm của mình cho bài hát!


Từ trái qua: Cậu Tấn Lợi, bé Mỹ Chi, ca sĩ Thùy Dương và cô út Quế Như

* MV này sẽ được phát hành trong thời gian tới, chị có nghĩ MV “sẽ gây bão” trên các bảng xếp hạng âm nhạc”?

- MV sẽ được tung ra trên mạng bất cứ lúc nào, có thể ngay chiều nay (10/10). Có một điều mà Thùy Dương và bé Mỹ Chi muốn được chia sẻ là được nói lời cảm ơn đến nhạc sĩ Minh Vy và ca sĩ Cẩm Ly. Các anh chị là người rất tốt, đã không những không lấy tiền tác giả mà còn vui vẻ đồng ý cho phép Thùy Dương và bé Mỹ Chi được hát ca khúc nổi tiếng Nỗi buồn mẹ tôi của anh chị… Cũng xin cảm ơn tới khán giả đã yêu thương tiếng hát của bé Mỹ Chi và chờ đợi MV này suốt thời gian qua.

* Cảm ơn Thùy Dương về cuộc trò chuyện.

MV Nỗi buồn mẹ tôi:

HOA CHANH (thực hiện)

About Admin

Website này được hình thành với mục đích chia sẻ những tin tức truyền thông, hình ảnh về chị Bảy Phương Mỹ Chi. Nếu các bạn cảm thấy trang tin tức này thật sự ý nghĩa, hãy để lại vài comment chia sẻ và cùng giúp FC Chị Bảy - Phương Mỹ Chi chia sẻ website này đến bạn bè của các bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng FC Chị Bảy - Phương Mỹ Chi
  • Tam phong

    quá xuất sắc !!!