Home » Giọng Hát Nhí » Liên Khúc 3 Miền – Phương Mỹ Chi, Quang Nhật, Phương Duyên

Liên Khúc 3 Miền – Phương Mỹ Chi, Quang Nhật, Phương Duyên

CHUỒN CHUỒN ỚT
Sáng tác: Lê Minh Sơn
Ca sĩ thể hiện trước đó: Ngọc Khuê

Về ca khúc: Chuồn chuồn ớt là một sáng tác của nhạc sĩ lê Minh Sơn, từng được ca sĩ Ngọc Khuê thể hiện trong album Bên bờ ao nhà mình (2004).

VỀ ĂN CƠM
Sáng tác: Sa Huỳnh
Ca sĩ thể hiện trước đó: Quốc Thiên, Thảo Trang

Về ca khúc: Đây là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh, từng được biết đến qua giọng ca của nam ca sĩ Quốc Thiên. Ngoài ra, ca khúc này cũng từng được ca sĩ Thảo Trang thể hiện trong album Lạ vào năm 2009.

BÀI CA ĐẤT PHƯƠNG NAM
Sáng tác: Lư Nhất Vũ – Lê Giang
Ca sĩ thể hiện trước đó: Tô Thanh Phương, Hương Lan, Như Quỳnh, Phi Nhung, Cẩm Ly và Quốc Đại

Về ca khúc: Bài ca Đất phương Nam là ca khúc chủ đề trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Đất phương Nam, do nhạc sĩ dân ca Lư Nhất Vũ viết nhạc, nhà thơ Lê Giang phổ lời, được thể hiện qua giọng ca của ca sĩ Tô Thanh Phương. Bài ca Đất phương Nam được xây dựng với giai điệu ca khúc mang đậm âm hưởng thiết tha, sâu lắng của dân ca Nam Bộ, xây dựng trên điệu thức “Oán” – một dạng thang âm đặc sắc, tiêu biểu trong âm nhạc tài tử Nam Bộ. Không lâu sau khi ra mắt, bài hát đã trở thành một bài ca đặc trưng cho vùng đất phương Nam và gây xúc động cho được đông đảo khán giả.

Bài hát cũng được nhiều ca sĩ thể hiện lại như: Hương Lan, Như Quỳnh, Phi Nhung, Cẩm Ly và Quốc Đại…

About Admin

Website này được hình thành với mục đích chia sẻ những tin tức truyền thông, hình ảnh về chị Bảy Phương Mỹ Chi. Nếu các bạn cảm thấy trang tin tức này thật sự ý nghĩa, hãy để lại vài comment chia sẻ và cùng giúp FC Chị Bảy - Phương Mỹ Chi chia sẻ website này đến bạn bè của các bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng FC Chị Bảy - Phương Mỹ Chi